Tuyên tuyền về an ninh trật tự và công tác phòng cháy chữa cháy cho học sinh trong nhà trường

04.03.2024 16:1638 đã xem

Hiện nay, tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội về ma túy và bạo lực học đường, sử dụng mạng xã hội đối với các em học sinh đang là vấn đề nóng hổi và là sự quan tâm của các bậc phụ huynh, nhà trường và của toàn xã hội. Được sự thống nhất của Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân xã Xuân Trường sáng ngày 04/3/2024, Công an xã Xuân Trường và Trường THCS &THPT Xuân Trường tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh của nhà trường, hoạt động đã được giáo viên và học sinh nhà trường hưởng ứng tích cực, đánh giá cao.


Tại buổi tuyên truyền các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường đã được đồng chí Thiếu tá Cao Khánh Đạt – Phó trưởng công an xã Xuân Trường, thông tin về tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi và tội phạm mua bán người trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua và giải thích về phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của tội phạm, cách nhận dạng để từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của bản thân trong phòng chống các loại tội phạm tại đây các em học sinh cũng đã được nghe những minh chứng do công an ghi nhận thể hiện rõ nét lại tình hình vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi trên địa bàn.

 

(Thiếu tá Cao Khánh Đạt: Phó trưởng công an xã Xuân Trường thông tin tuyên truyền)

Tại buổi tuyên truyền Thiếu tá Cao Khánh Đạt đã nêu rõ các thủ đoạn của các nhóm tội phạm, lừa đảo qua mạng xã hội và qua điện thoại  khiến nhiều người bị mắc bẫy, thiệt hại về vật chất cho bản thân, cho gia đình; các hình thức: giả danh cơ quan pháp luật, giả danh nhân viên ngân hàng, lừa nâng cấp sim 4G, lừa đảo trúng thưởng, bẫy tình trên mạng xã hội…Các nội dung tuyên truyền trực quan, sinh động, dễ hiểu, lồng ghép với phần giao lưu, trao đổi tạo không khí sôi nổi giữa cán bộ tuyên truyền với các thầy cô, các em học sinh nhà trường. Các em học sinh đă chia sẻ: "Những lúc được nghỉ học và cuối tuần về nhà em cũng hay sử dụng điện thoại, em thấy trên mạng xã hội có rất nhiều thông tin bổ ích về tình hình trong nước cũng như trong khu vực, trên thế giới, tuy nhiên có rất nhiều thông tin giới thiệu việc làm thời gian ngắn “Việc nhẹ lương cao”tại Campuchia và Myanmar... Hôm nay được nghe các chú tuyên truyền, đã giúp chúng em phân biệt được thông tin nào là đúng, thông tin nào sai, để chúng em cảnh giác hơn.
Thời gian tới, Công an xã Xuân Trường sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến mọi tầng lớp nhân dân nói chung và nhất là trong các trường học, để các em học sinh được tiếp cận và hiểu biết hơn nữa về những phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng, thực hiện các hành vi vi phạm.

 

Ngoài tuyên truyền về phòng chống tội phạm, các đồng chí công an xã Xuân Trường tổ chức tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho các em học sinh và nhà trường

 

 

(Quang cảnh buổi tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy trong Nhà trường)

 

 

 

 

 

 

Tin tức khác