Ra mắt mô hình Dân vận khéo " Zalo kết nối vì bình yên cuộc sống Đất Làng"

08.04.2024 16:05105 đã xem

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến văn bản pháp luật, hướng dẫn các thủ tục hành chính, thông báo các phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm trên nền tảng mạng xã hội, kịp thời tiếp nhận tin báo về tội phạm, tiếp nhận và phản hồi những phản ánh, ý kiến đóng góp của nhân dân trên địa bàn thôn Đất Làng, xã Xuân Trường, thành phố Đà Lạt.

Quang cảnh Lễ ra mắt mô hình “Zalo kết nối vì bình yên cuộc sống Đất Làng”

Vào 14 giờ ngày 08/4/2024, tại Hội trường UBND xã Xuân Trường, Công an xã Xuân Trường đã tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình Dân vận khéo “ Zalo kết nối vì bình yên cuộc sống Đất Làng”, tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trung tá Nguyễn Trí Trường Giang – Phó Trưởng công an thành phố Đà Lạt; đồng chí Trần Như Dũng – Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Xuân Trường; đồng chí Đặng Trọng Hiền – Phó Bí thư Đảng uỷ xã Xuân Trường; đồng chí Nguyễn Trọng Bình – Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Xuân Trường,; đồng chí Võ văn Huy – chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt nam xã Xuân Trường và đại diện các ban ngành, đoàn thể, các thành viên BCĐ phòng chống tội phạm, 8/8 thôn và các trường học trên địa bàn xã Xuân Trường.

Đồng chí Đại uý Mai Trung Kiên – Phó Trưởng công an xã Xuân Trường

Tại Hội nghị, đại diện Công an xã Xuân Trường Đại uý Mai Trung Kiên đã thông qua Kế hoạch xây dựng mô hình Dân vận khéo “Zalo kết nối vì bình yên cuộc sống Đất Làng” công bố Quyết định thành lập mô hình “Zalo kết nối vì bình yên cuộc sống thôn Đất Làng”, tổ chức quán triệt và phổ biến các chức năng, tiện ích của mô hình, hướng dẫn cho các đại biểu thao tác sử dụng, kết nối, trao đổi, cung cấp, phản ánh các thông tin về Công an xã thông qua mô hình..v.v. Sau Hội nghị, đại diện các ban ngành, hội đoàn thể, 8/8 thôn, trường học sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên và nhân dân trên địa bàn Xã tích cực hưởng ứng và tham gia vào mô hình “Zalo kết nối vì bình yên”.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Minh Long – Trưởng công an xã Xuân Trường

Đồng chí  Trung tá Nguyễn Minh Long - Trưởng Công an xã Xuân Trường cho biết: Mô hình “Zalo kết nối vì bình yên thôn Đất Làng” là kênh thông tin hữu ích, hiệu quả, gắn kết với người dân ngay từ cơ sở, “cầu nối tương tác” tốt, nhanh giữa lực lượng Công an cơ sở và người dân trên địa bàn xã trong công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm; giúp cho lực lượng Công an nắm bắt, phòng ngừa từ sớm, từ xa, kịp thời phát hiện, xử lý các loại tội phạm, tệ nạn xã hội… Đồng thời, chủ động tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật, những thông tin về tình hình tội phạm, các biện pháp phòng, chống tội phạm đến toàn thể nhân dân trên địa bàn xã một cách nhanh chóng, kịp thời.

Trung tá Nguyễn Trí Trường Giang – Phó Trưởng công an Thành phố Đà Lạt phát biểu chỉ đạo

Phát huy vai trò nòn cốt của lực lượng công an trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là vai trò tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền chỉ đạo thuc 75 hiện triển khai có hiệu quả các chủ trương của Đảng về công tác phòng chống tội phạm trogn5 tâm là chỉ thị số n26-CT/TƯ ngày 09/11/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều hành xử lý các vụ việc và đề ra nhiệm vụ giải pháp cho phù hợp với tình hình thực tiễn... Nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết một lòng, nỗ lực hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đề ra, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ trọng tâm đột phá mà Công an Thành phố đặt ra trong năm 2024 là “Xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” gắn với phương châm hành động của toàn lực lượng Công an nhân dân là “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”.

Các Đồng chí lãnh đạo Công an Thành phố, lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ xã chụp hình lưu niệm cùng Ban điều hành Mô hình

Ban Điều hành mô hình bao gồm các đồng chí chủ chốt của Cấp uỷ chi bộ, Ban Quản lý thôn làng, các hội đoàn thể, người uy tín trong làng và cán bộ UBND xã đứng chân phụ trách địa bàn. Ban Điều hành mô hình “Zalo kết nối vì bình yên thôn Đất Làng” căn cứ vào chủ trương, đường lối của Đảng, các quy định của pháp luật, văn bản hướng dẫn của cấp trên, Hương ước của Làng và những phong tục, tập quán, truyền thống văn hoá để hòa giải, giải quyết các vụ việc liên quan an ninh, trật tự trong nội bộ của làng trên cơ sở bình đẳng, tự nguyện, dân chủ, khách quan “Thấu tình, đạt lý”.

Các thành viên Ban điều hành mô hình ký kết giao ước thi đua thực hiện

Hoa Le