Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố tiếp xúc cử tri xã Xuân Trường

20.06.2024 14:3821 đã xem

Ngày 20/6/2024, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh gồm có  bà Dương Thị Ngà; Tổ đại biểu HĐND thành phố Đà Lạt có ông Nguyễn Văn Tới, ông Hà Phước Ta, ông Trần Như Dũng đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Xuân Trường. Tham dự buổi tiếp xúc còn có ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Đà Lạt cùng các ban ngành Thành phố Đà Lạt; ông Nguyễn Văn Thắng, chủ tịch UBND xã Xuân Trường cùng các ban ngành đoàn thể xã Xuân Trường

Bà Dương Thị Ngà: Tổ Đại biểu HĐND Tỉnh thông qua báo cáo tình hình KTXH 6 tháng đầu năm và kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, đồng thời thông qua kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn tỉnh; thông báo về thực hiện Luật an ninh trật tự cơ sở

Ông Trần Như Dũng: tổ đại biểu HĐND Thành phố thông qua báo cáo tình hình KTXH 6 tháng đầu năm và kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri

Đại diện Tổ đại biểu HĐND thành phố báo cáo kết quả kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm trên địa bàn thành phố Đà Lạt và phương hướng 6 tháng cuối năm 2024, dự kiến nội dung Kỳ họp giữa năm của HĐND thành phố, thông qua kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn Thành phố.

Cử tri xã Xuân Trường phát biểu ý kiến.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Xuân Trường đã kiến nghị đến HĐND tỉnh, thành phố về các vấn đề: Quy hoạch khu trung tâm xã; nhà Văn hoá xã hiện đang xuống cấp trầm trọng cần sớm có chủ trương xây dựng; đường từ ngã ba chợ Cầu Đất vào khu quy hoạch Trường Xuân II cần giải toả “nút thắt cổ chai”; đề xuất phát triển thêm đường giao thông nông thôn chưa được phê duyệt, làm nhà tạm trên đất nông nghiệp; kiến nghị sớm công bố  đưa ra quy hoạch 3 loại rừng; hướng dẫn phát triển du lịch canh nông nông thôn; có giải pháp đảm bảo an toàn điện, nhất là hệ thống đường dây cáp bị chùn, xà xuống đường gây mất an toàn cũng như mỹ quan; kiến nghị nhà máy xử lý rác thải hiện mùa mưa gây ô nhiễm bốc mùi hôi thối cần có giải pháp xử lý...

Ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch UBND xã Xuân Trường

trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Quan cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà lạt trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo Thành phố Đà Lạt và Ủy ban nhân dân xã giải trình thỏa đáng, những ý kiến, kiến nghị vượt quá thẩm quyền được đại biểu HĐND tỉnh, Thành phố ghi nhận chuyển đến các cơ quan chức năng có liên quan xem xét giải quyết và sẽ trả lời cho cử tri trong các lần tiếp xúc sau.

Hoa Le