Đà Lạt: Khen thưởng nữ công nhân môi trường nhặt được 4.700 USD trả lại người để quên

17.10.2023 09:4116 đã xem

(LĐ online) - Chiều 16/10, UBND thành phố Đà Lạt đã biểu dương và tặng giấy khen cho bà Vũ Thị Thu, sinh năm 1976, công nhân Tổ 1, Đội Môi trường đô thị, Công ty Cổ phần Dịch vụ Đô thị Đà Lạt vì có hành động, cử chỉ cao đẹp trong đời sống xã hội năm 2023.

Bà Trần Thị Vũ Loan - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt biểu dương, trao Giấy khen của UBND thành phố cho bà Vũ Thị Thu

Vào lúc 21 giờ ngày 11/10/2023, bà Thu trong lúc thu gom rác tại khu vực cổng chào đường Nguyễn Văn Cừ, Phường 1, thành phố Đà Lạt đã nhặt được 1 túi đeo sau lưng  màu đen để tại gốc cây ven đường.

Khi mở ra, trong túi đeo lúc đó có tiền nước ngoài, 1 máy tính cá nhân cùng một số giấy tờ khác. Thấy vậy, bà Thu đã nhờ một người đi làm trong nhóm cùng mình là bà Khiếu Nữ Thị Thanh Chúc mang túi đeo này lên Công an Phường 1, thành phố Đà Lạt để giao nộp.

Khi kiểm tra bên trong túi đeo, Công an Phường 1, Đà Lạt thấy có 47 tờ tiền Mỹ mệnh giá 100 USD, một máy tính cá nhân hiệu Dell cùng một số giấy tờ khác. Công an phường sau đó đã xác minh người bị đánh rơi túi đeo là ông Võ Thanh Vương, 32 tuổi trú tại huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Qua làm việc, ông Vương cho biết trong quá trình di chuyển đã để quên chiếc ba lô tại đầu đường Nguyễn Văn Cừ.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Dịch vụ Đô thị Đà Lạt trao giấy khen của Công ty cho bà Thu

Sáng ngày 12/10/2023, Công an Phường 1, Đà Lạt đã trao trả số tiền 4.700 USD, tương đương khoảng 100 triệu đồng tiền Việt Nam cùng chiếc máy tính và các loại giấy tờ trong túi đeo cho ông Vương trước sự chứng kiến của lãnh đạo UBND Phường 1 cùng lãnh đạo Công ty Cổ phần Dịch vụ Đô thị Đà Lạt.

Trong dịp này Công ty Cổ phần Dịch vụ Đô thị Đà Lạt cũng khen thưởng cho bà Thu vì hành động cao đẹp này.